Hàn Quốc: Áp dụng hệ thống an ninh sinh trắc học

Vào tháng 9 tới, sân bay quốc tế Incheon sẽ đưa vào hoạt động hệ thống sinh trắc học nhằm tăng cường an ninh tại đây. Hệ thống này sẽ kiểm soát con người bằng vân tay và mạch máu trên tay. Ngày 15/6, sân bay cho biết đã quyết định áp dụng hệ thống an ninh công nghệ cao này tại 10 địa điểm cần sự cảnh báo cao về an ninh.

Máy bay hydro đầu tiên được thử nghiệm tại Mỹ

Một công ty của Mỹ vừa thử nghiệm thành công loại máy bay sử dụng hydro lỏng, không gây ô nhiễm môi trường. Công ty Aero Vironment ở California cho biết hydro lỏng được chứa trên boong máy bay, còn oxy được tách từ không khí. Hai loại này được kết hợp trong các pin nhiên liệu, tạo ra điện để đẩy động cơ. Một thùng hydro đầy có thể giúp chiếc máy bay không người lái này trong không trung 24 giờ.

Anh: giảm ô nhiễm hàng không

Các công ty hàng không, các phi trường và các nhà sản xuất máy bay ở Anh đang nhắm đến việc giảm lượng khí thải bằng một loại máy bay mới trong vòng 15 năm tới. 

Nhật Bản đưa vào thử nghiệm loại tàu Shinkansen mới

Nhật Bản vừa bắt đầu đưa vào thử nghiệm một phiên bản mới của loại tàu hỏa siêu tốc Shinkansen hình viên đạn, có hình dáng đẹp hơn được bổ sung thêm những chiếc phanh gió hình cái tai dành cho việc dừng tàu khẩn cấp. Kiểu tàu mới này có thể di chuyển với tốc độ lên tới 360km/giờ, tuy nhiên nó còn có khả năng chạy nhanh hơn.

Giá dầu tăng, thế giới hướng tới năng lượng hạt nhân

Trước bối cảnh giá dầu tăng cao, thế giới ngày càng hướng tới năng lượng hạt nhân. Ngoài 440 nhà máy điện hạt nhân hiện có, có thêm 24 nhà máy đang xây dựng.

NASA chế tạo nanobot

Các kỹ sư của NASA đang thử nghiệm một con robot mà họ cho rằng có thể đạt tới quy mô của nanobot và thậm chí còn hình thành nên cái mà NASA gọi là “Những đám công nghệ nano tự động” (ANTS). Các nhà nghiên cứu dự định tạo cho ANTS có trí thông minh nhân tạo đủ để đưa ra những quyết định thông minh cũng như biết được qua trực giác khi nào và như thế nào thì đi và tụ lại.

tinkhoahoc.com đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm và hoàn thiện nội dung.  tinkhoahoc.com là cổng thông tin thành viên của Hệ thống CIINS do USS Corp giữ bản quyền.
Rất mong nhận được sự hợp tác, góp ý từ các chuyên gia.
Mọi thông tin góp ý, hợp tác xin liên hệ: admin@tinkhoahoc.com  Mobile: 098 300 6168.
Xem tốt nhất với trình duyệt Mozilla Firefox 3.0 ++