Hệ thống chứng nhận công trình xanh Lotus

Hội đồng Công trình xanh VN (Vietnam Green Building Council - VGBC) vừa giới thiệu hệ thống chứng nhận công trình xanh Lotus và kêu gọi các nhà phát triển dự án bất động sản trong các thành phố trên cả nước tham gia chương trình xanh nhằm tiết kiệm năng lượng và góp phần bảo vệ môi trường đang ngày một xấu đi.

Hệ thống đánh giá công trình xanh Lotus sẽ đánh giá các dự án qua các tiêu chí như tiết kiệm năng lượng, nước, nguyên liệu, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu chất thải, môi trường sống của cộng đồng cũng như tác động của dự án đến môi trường xã hội xung quanh. Theo thông tin của VGBC, trung bình các công trình xanh sẽ tiết kiệm được 30% năng lượng sử dụng, giảm 35% lượng khí thải carbon, tiết kiệm 30-50% lượng nước sử dụng và 50-90% chi phí xử lý chất thải.

VGBC là một tổ chức phi chính phủ, được Hội đồng Công trình xanh thế giới (trụ sở tại Toronto, Canada) và Bộ Xây dựng VN chứng nhận, cấp phép hoạt động vào tháng 7-2007.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Các tin mới hơn :

Các tin đã đưa :

tinkhoahoc.com đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm và hoàn thiện nội dung.  tinkhoahoc.com là cổng thông tin thành viên của Hệ thống CIINS do USS Corp giữ bản quyền.
Rất mong nhận được sự hợp tác, góp ý từ các chuyên gia.
Mọi thông tin góp ý, hợp tác xin liên hệ: admin@tinkhoahoc.com  Mobile: 098 300 6168.
Xem tốt nhất với trình duyệt Mozilla Firefox 3.0 ++